Vì sao nên du học ngành phân tích tín dụng tại Mỹ?

du-hoc-nganh-phan-tich-tin-dung

Du học ngành phân tích tín dụng ở Mỹ có tốt không là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của học sinh, sinh viên Việt chuẩn bị bước sang ngưỡng đại học. Ở bài viết dưới đây, Du học EZ sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý và giúp bạn hình dung rõ hơn về ngành nghề xu hướng này.

Theo một báo cáo của Bộ lao động Mỹ, số lượng nhân viên ngành tài chính tại Mỹ sẽ tăng 22% trong năm 2022 (so với 1,3 triệu việc làm trong năm 2012). Cơ hội việc làm lớn với tỷ lệ thành công lên 70%, cùng những ưu ái trong nghề là điều bạn có thể nghĩ đến đầu tiên khi chọn công việc này.

Tuy nhiên, trước khi quyết định du học, bạn cần xác định mình sẽ làm công việc gì khi tốt nghiệp ngành học đó. Vậy nên, hãy cùng bắt đầu với…

Công việc nhà phân tích tín dụng tại Mỹ là gì?

Có thể khẳng định, thẻ tín dụng là hình thức thanh toán phổ biến bật nhất hiện nay tại các quốc gia phát triển, nhất là Mỹ. Phương thức nhanh, gọn, nhẹ này được ứng dụng trong hầu hết các giao dịch mua bán, trao đổi hàng ngày ở khắp nơi trên đất nước này.

Tại Việt Nam, hình thức này đang dần trở nên phổ biến tại các trung tâm thương mại và các thành phố lớn. Việc không phải mang theo tiền mặt mà chỉ cần đến một tấm thẻ nhỏ hoặc tích hợp nó với điện thoại khiến mọi giao dịch trở nên dễ dàng.

Vậy làm thế nào để các công ty tín dụng xác định số tiền bạn có thể vay mượn và khả năng hoàn trả chúng? Đây là công việc của các nhà phân tích tín dụng (Credit Analyst). Nhiệm vụ chính của họ gồm:

 • Xác định mức rủi ro liên quan đến việc gia hạn tín dụng, vay tiền
 • Kiểm tra và phân tích báo cáo tài chính, lịch sử tín dụng của cá nhân, công ty
 • Khả năng đạt được lợi nhuận và chuẩn bị kế hoạch báo cáo tài chính

Để làm được những công việc này, đòi hỏi các nhà phân tích tín dụng phải có kiến thức rộng, chắc và khả năng nhanh nhạy với con số và xu hướng.

Làm việc ở đâu nếu trở thành nhà phân tích tín dụng tại Mỹ?

Nếu bạn tốt nghiệp, bạn sẽ đầu quân cho các tổ chức ngân hàng, tổ chức tài chính, hoặc công ty cần hỗ trợ kiểm tra tín dụng. Môi trường làm việc cho các nhà phân tích tín dụng cũng khá thoải mái với không gian văn phòng mở và giờ làm việc căn bản 40 giờ/ tuần. 

Có thể nói, đây là công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến sự sống còn của một doanh nghiệp và quốc gia. Thực tế, nếu không có tín dụng thì kinh tế quốc gia (Mỹ) sẽ bị đình trệ và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác. Đó có thể là xây nhà mới, trả tiền chiếc xe vừa mua hay đóng tiền học phí cho con… Chính vì vậy, đều bắt đầu công việc này bằng cách theo học chuyên ngành kinh doanh, tài chính kế toán là điều cần thiết.

Du học ngành phân tích tài chính tín dụng tại Mỹ

Tại Mỹ, để làm được công việc này, nhiều tổ chức yêu cầu bạn phải tốt nghiệp cấp cử nhân, hoặc có bằng cấp đại học liên quan kinh tế. Ngoài ra, một số công ty sẽ nhận đào tạo nhân viên từ đầu, nhưng bạn phải có nền tảng kinh nghiệm kế toán hoặc các ngành tài chính liên quan. 

Công việc nắm giữ vai trò quan trọng, do đó, hầu hết các công ty sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào các ứng viên và quy trình tuyển dụng cũng không hề đơn giản nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền. Đó là lý do, du học tại các trường uy tín tại Mỹ sẽ giúp nâng cao cơ hội việc làm cho chính bạn.

Không chỉ nắm vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế thế giới, Mỹ còn là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực giáo dục với hàng loạt trường đại học nổi danh toàn cầu. Du học lĩnh vực tài chính tại Mỹ là lựa chọn đúng đắn và mở rộng cánh cửa cơ hội việc làm dành cho bạn.

Dù học phí ngành tài chính tại Mỹ khá cao nhưng đổi lại, khi tốt nghiệp, dù về nước hay ở lại bạn đều có cho mình tấm bằng giá trị và dễ dàng tìm việc với mức lương mong ước.

Sau tốt nghiệp, những kiến thức từ trường học sẽ giúp bạn biết được cách:

 • Đánh giá khả năng vay vốn của khách hàng với ngành mà họ đang kinh doanh. Tìm hiểu được vị trí của doanh nghiệp đó trên thị trường, những áp lực cạnh tranh đang đối diện và các rủi ro tài chính có thể mắc phải.
 • Phân tích được dòng tiền dùng cho thu hồi vốn. Mục tiêu chính của việc này là tìm kiếm và đánh giá nguồn thu của doanh nghiệp. Bạn sẽ đảm bảo được khả năng hoàn trả của khách hàng trong tương lai nếu họ vay mượn.

Top 10 trường đại học có ngành phân tích tài chính nổi tiếng tại Mỹ bạn có thể tham khảo gồm:

 1. Harvard University
 2. Massachusetts Institute of Technology (MIT)
 3. Stanford University
 4. University of Oxford
 5. The London School of Economics and Political Science (LSE)
 6. University of Pennsylvania
 7. University of Chicago
 8. The University of California, Berkeley (UCB)
 9. University of Cambridge
 10. New York University (NYU)

Với những chia sẻ trên đây, Du học EZ hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích về du học ngành phân tích tài chính tại Mỹ. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với công việc này, hãy bắt tay tìm kiếm cho mình trường học và ngành học phù hợp ngay hôm nay.