Trở thành chuyên viên giải quyết chính sách bảo hiểm có khó không?

giai-quyet-chinh-sach-bao-hiem

Giải quyết chính sách tài chính là công việc liên quan đến vấn đề con người và nhận được quan tâm lớn tại Mỹ. Để có thể bắt đầu công việc này, bạn cần học gì và hoàn thiện kỹ năng nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Du học EZ bạn nhé!

Công việc của chuyên viên giải quyết chính sách bảo hiểm tại Mỹ

Bảo hiểm là mạng lưới tài chính bảo vệ quyền lợi của nhiều người ở Mỹ. Nhiệm vụ đảm bảo mạng lưới này hoạt động một cách trơn tru, đó chính là nhân viên giải quyết chính sách bảo hiểm. 

Các công việc chính của người này gồm:

  • Sắp xếp các thông tin, tài liệu để cập nhật chính sách bảo hiểm và giúp giải quyết yêu cầu bồi thường
  • Tiếp nhận các đơn đăng ký bảo hiểm mới, kiểm tra chúng một cách cẩn thận để chắc chắn rằng các câu hỏi trong đơn đăng ký đã được trả lời đầy đủ.

Phần lớn thời gian trong ngày của những người này là giao tiếp với đại lý đại diện, khách hàng mới, khách hàng đang tham gia bảo hiểm và hãng bảo hiểm.

Trong trường hợp có yêu cầu bồi thường bảo hiểm, họ cần phải thu thập thông tin về khiếu nại, tổng hợp các báo cáo và gửi chúng đến cơ quan đại diện khiếu nại của hãng, nơi đưa ra quyết định cuối. 

Kỹ năng cần có để làm công việc giải quyết chính sách bảo hiểm

Công việc này yêu cầu người kỹ tính, bởi vì một sai lầm nhỏ có thể dẫn tới tình thế rất bất lợi cho khách hàng hoặc hãng bảo hiểm. Theo số liệu thống kê, những năm trở lại đây, ngành bảo hiểm phát triển nhanh vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng cao. Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn, người làm công việc này cần phải có những kỹ năng quan trọng khách như:

  • Giao tiếp tốt: Công việc phần lớn thời gian tiếp xúc với con người, tư vấn và hướng dẫn nên bạn phải linh hoạt trong cách giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn phải viết cách tư vấn để người nhận bảo hiểm cảm thấy hài lòng và không xảy ra bất cứ tranh cãi nào. Với khách hàng cá nhân sẽ có cách giao tiếp khác với khách hàng sỉ.
  • Nhanh nhạy với con số: Bảo hiểm là vấn đề liên quan đến năm và số tiền một người có thể nhận. Do đó, các con số cần được tính toán kỹ lưỡng và bạn phải nhạy trước những bản thống kê để đảm bảo quyền lợi khách hàng. Nhất là với khách hàng lớn vì có thể khiến họ cắt hợp đồng nếu không minh bạc chuyện này.
  • Kỹ năng văn phòng: Họ sẽ dành nhiều thời gian để xử lý tài liệu và tạo các biểu mẫu và tài liệu cho các chính sách bảo hiểm. Lưu giữ các tập tin liên quan giấy tờ và chính sách, vì vậy kỹ năng tổ chức xuất sắc là điều bắt buộc. Họ cũng chịu trách nhiệm giữ các tệp và hồ sơ cập nhật thông tin liên quan đến chính sách bảo hiểm, vì vậy nhân viên thư ký phải có kỹ năng xử lý văn bản và máy tính tốt.
  • Kiến thức bảo hiểm: Hiểu biết cơ bản về các chính sách bảo hiểm được đưa ra bởi cơ quan bảo hiểm cụ thể mà họ làm việc cùng. Hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ cung cấp các công cụ đào tạo và thông tin cho tất cả nhân viên để giúp họ hiểu về các thủ tục và chính sách thực tế.

Học gì nếu muốn làm công việc giải quyết chính sách bảo hiểm

Tại các quốc gia phát triển như Mỹ thì bảo hiểm xa, nhà, y tế, nhân thọ gần như là điều bắt buộc vì giúp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí khi bạn gặp vấn đề. Do đó, những người làm công việc giải quyết chính sách bảo hiểm đặc biệt cần thiết.

Yêu cầu đầu vào của nghề này là bằng tốt nghiệp cấp 3 (High school diploma) hoặc cao hơn là bằng cao đẳng 2 năm (Associate Degree), kỹ năng sử dụng thành thạo máy tính văn phòng. Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng là một lợi thế khi công việc này chủ yếu dựa vào mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc du học tại Mỹ để củng cố kiến thức và mở rộng cơ hội thăng tiến tại quốc gia hàng đầu này. Các trường đại học Mỹ có chính sách đào tạo khá tốt và hỗ trợ sinh viên tìm việc sau tốt nghiệp cũng tốt hơn. Thêm nữa, chương trình học đi đôi với hành của hầu hết các trường đại học tại Mỹ sẽ cho bạn cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm công việc sớm. 

Mức lương của công việc này cũng khá hấp dẫn với  từ $38,080 hàng năm và $18.31 mỗi giờ. 

Với những thông tin cơ bản trên đây, từ hôm nay bạn có thể bắt đầu tìm hiểu về cách trường hợp dạy cách ngành nghề liên quan và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên viên giải quyết chính sách bảo hiểm tại Mỹ. Kết nối với Du học EZ nếu cần tư vấn chương trình du học hoặc hỗ trợ hồ sơ bạn nhé.