TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI HOA KỲ

Harvard University In Cambridge, Usa

Đất nước Hoa Kỳ rộng lớn với tổng cộng hơn 5000 trường cao đẳng và đại học (Số liệu 2019-2020). Đâu là những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ?

Dù bạn có mục tiêu nộp đơn vào những trường này hay không thì đây cũng sẽ là những thông tin rất thú vị. 

DuhocEZ sử dụng nguồn dữ liệu từ QS World University Rankings 2022 để cho bạn thấy những trường đại học tốt nhất của Hoa Kỳ

Bảng xếp hạng được dựa trên một loạt các tiêu chí như khả năng được tuyển dụng, sự đa dạng và quốc tế hóa, các thành quả về nghiên cứu và học tập.

Hạng 10: Columbia University

Trường Ivy League Đại học Columbia tọa lạc ở New York. Nó được thành lập vào năm 1754. Điều này làm cho nó trở thành học viện giáo dục đại học lâu đời nhất trong thành phố và lâu đời thứ năm trong cả nước.

Trong khi Đại học Columbia cung cấp hơn 150 chuyên ngành, trường cũng được biết đến với việc trao giải Pulitzer. Đây là một trong những thành tựu uy tín nhất trong lĩnh vực báo chí và nghệ thuật. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Ngôn ngữ/Văn học Anh là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất.

Tỷ lệ chấp nhận của trường đại học Columbia chỉ dưới 4%, với khoảng 2.300 sinh viên được chấp nhận mỗi năm.

Hạng 9: Cornell University

Đại học Cornell là một trường Ivy League khác ở bang New York. Trường đại học hàng đầu này cung cấp hơn 4.000 khóa học trên 100 lĩnh vực học thuật khác nhau. Dù bạn muốn học gì, ở đây sẽ có thứ phù hợp với sở thích của bạn.

Khoảng 10% số người nộp đơn được chấp nhận hàng năm. Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm Bill Nye, Ruth Bader Ginsburg (người phụ nữ thứ hai từng được bổ nhiệm vào Tòa án Tối cao Hoa Kỳ) và Reggie Fils-Aimé (cựu chủ tịch Nintendo của Mỹ).

Hạng 8: Yale University

Tọa lạc tại New Haven, Connecticut, Đại học Yale là trường đại học lâu đời thứ ba ở Mỹ. Trường bắt đầu mở cửa chào đón sinh viên từ năm 1701 và đã phát triển thành một trong những trường danh tiếng nhất trên thế giới.

Khá nhiều người nổi tiếng được đưa vào danh sách cựu sinh viên của Yale. Chúng bao gồm Bill và Hilary Clinton và Ben Silbermann (người sáng lập Pinterest).

Tỷ lệ chấp nhận của Yale nằm trong khoảng 4,5%, tương đương với khoảng 2.000 sinh viên mới nhập học mỗi năm. Khoảng 20% trong số họ là sinh viên quốc tế, đại diện cho 115 quốc gia.

Hạng 7: Princeton University

Đại học Princeton là một trong tám trường Ivy League của Mỹ. Nó nằm ở New Jersey và có tỷ lệ chấp nhận khoảng 5,5%. Số lượng sinh viên được nhận vào Princeton là 1.500 vào năm 2022.

Michelle Obama lấy bằng cử nhân tại đây, chuyên ngành nghiên cứu người Mỹ gốc Phi. Một cựu sinh viên nổi tiếng khác, Jeff Bezos, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Kỹ thuật.

Uni này cực kỳ phổ biến đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là trong các chương trình sau đại học. Nhóm sinh viên quốc tế chiếm hơn 40% trong các chương trình Cao Học tại Princeton.

Hạng 6: University of Pennsylvania

Đại học Pennsylvania là một trong chín trường cao đẳng thuộc địa, được thành lập trước cả Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ. Nó có từ năm 1740 khi nó được thành lập bởi Benjamin Franklin.

Đây là một trong tám trường Ivy League, khiến nó trở thành một trong những nơi tốt nhất để học tập tại Hoa Kỳ. Một trong những sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng nhất của họ là Elon Musk, người đã đạt được bằng kép chuyên ngành Vật lý và Kinh tế vào năm 1997.

Năm 2022, trường đón khoảng 2.400 tân sinh viên. Tỷ lệ chấp nhận chỉ là 5%.

Hạng 5: University of Chicago

Đại học Chicago là trường đại học xếp hạng cao nhất ở vùng Trung Tây. Sinh viên và giảng viên tại trường đại học này đã được trao tổng cộng khoảng 100 giải thưởng Nobel. Barack Obama thậm chí đã dạy luật ở đây trong 12 năm.

Chấp nhận khoảng 2.000 sinh viên mới mỗi năm, tỷ lệ chấp nhận của họ chiếm khoảng 5,5%

Hạng 4: California Institute of Technology (Caltech)

Nếu bạn muốn học lấy bằng về khoa học hoặc kỹ thuật, thật khó để tìm được trường nào tốt hơn Caltech. Nằm ở California, trường đại học này là một trong những trường khó vào nhất. Mỗi năm, họ chỉ chào đón khoảng 500 sinh viên mới.

Vì các khóa học tập trung vào khoa học và công nghệ nên ít người nộp đơn hơn so với các trường đại học như Harvard. Tuy nhiên, tỷ lệ chấp nhận vẫn ở mức rất nhỏ chỉ 3,25%.

Hạng 3: Harvard University

Từng là ngôi nhà đại học của Mark Zuckerberg, chủ tịch Facebook, Harvard thường được coi là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó được xếp hạng rất cao trong danh sách này.

Harvard được thành lập vào năm 1636, là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất trong cả nước. Khuôn viên trường nằm ngay bên ngoài Boston, Massachusetts. Nó tuyển sinh khoảng 2.000 sinh viên mỗi năm.

Tất nhiên, ở vị trí số một, sự cạnh tranh rất khốc liệt. Trường có tỷ lệ chấp nhận khoảng 5,5% – một phần nhỏ trong số đó đến từ bên ngoài Hoa Kỳ.

Cambridge, USA – September 03, 2022: view of Harvard University historic building in Cambridge at Massachusetts USA.

Hạng 2: Stanford University

Đại học Stanford có trụ sở tại khu vực Vịnh California, gần Thung lũng Silicon. Khuôn viên trải rộng trên 8.180 mẫu Anh, khiến nó trở thành đại học có khuôn viên lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Uni này có biệt danh là ‘nhà máy tỷ phú’. Nó sống đúng với cái tên đó với các cựu sinh viên như những người sáng lập Google, Serge Brin và Larry Page. Có một thực tế vui là, nếu sinh viên tốt nghiệp của trường thành lập quốc gia của riêng họ, quốc gia đó sẽ tự hào là một trong mười nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Với tỷ lệ nhập học thấp khoảng 4%, Đại học Stanford nhận khoảng 1.700 sinh viên mỗi năm.

Hạng 1: Massachusetts Institute of Technology (MIT)

MIT nằm gần Harvard ở Boston, MA. Được thành lập vào năm 1861, MIT là một trong những trường tốt nhất ở Mỹ về kỹ thuật và khoa học ứng dụng. Những sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm Buzz Aldrin và những nhà sáng lập Dropbox là Drew Houston và Arash Ferdowsi.

Trong khi khoa học và công nghệ là trung tâm của trường, khuôn viên MIT tràn ngập văn hóa và nghệ thuật. Nó có 12 bảo tàng thu hút hơn 100.000 du khách mỗi năm! Và cứ năm học sinh thì có một em tham gia một trong các đội thể thao.

Chỉ dưới 4% số người đăng ký được nhận vào MIT. Điều này dẫn đến khoảng 1.300 sinh viên mỗi năm.

Những trường đại học Hoa Kỳ này được coi là top 10 về mặt học thuật. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng họ có thể không cung cấp đủ hỗ trợ tài chính hay thậm chí có thể không xuất sắc trong môn học bạn chọn.

Trường đại học tốt nhất với bạn đó sẽ là trường phù hợp với khả năng tài chính, định hướng nghề nghiệp tương lai, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn trong hành trình học tập.

DuhocEZ rất mong có thể được đồng hành cùng bạn tìm ra ngôi trường tốt nhất đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *