Sự khác biệt giữa Internship, Externship và Co-op

Document Marketing Strategy Business Concept

Thông thường những thuật ngữ này có thể thay đổi cho nhau, nhưng có một số chi tiết chính mà các bạn du học sinh cần biết. 

Internship (Thực tập)

Thường là một vị trí tạm thời được trả lương hoặc không được trả lương, yêu cầu công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian kéo dài từ tám tuần đến sáu tháng. Trong thời gian thực tập, bạn sẽ có công việc và trách nhiệm tương tự như nhân viên chính thức, tập trung vào việc học hỏi và nâng cao kiến thức cũng như các kỹ năng mềm.

Quá trình thực tập của bạn có thể sẽ là được học hỏi từ những người hướng dẫn, đồng thời làm việc với các thực tập sinh khác trong các dự án, tiến hành nghiên cứu v.v.

Nhiều cơ hội thực tập có thể dẫn đến các cơ hội công việc toàn thời gian sau đó, khi các công ty thường tuyển dụng những ứng viên có kỹ năng và kiến thức tốt trong quá trình thực tập.

Bạn cũng có thể thực hiện nhiều hơn một kỳ thực tập trong quá trình học lấy bằng để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các ngành và lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể muốn theo đuổi trong tương lai

Đối với một số trường đại học, chương trình thực tập cũng nằm trong yêu cầu của khóa học để đạt được chứng chỉ.

Externship

Du Học EZ cố gắng dịch Externship ra tiếng Việt mà chưa tìm được từ nào phù hợp, nên xin giữ tiếng Anh. Externship thường là các chương trình học tập kỹ năng nghề nghiệp tạm thời và ngắn hạn. Khi đó các bạn học sinh sẽ được theo giỏi các chuyên gia và học hỏi từ họ khi họ làm việc.

Externship thường kéo dài chỉ một vài ngày cho đến vài tuần. Trong thời gian thực tập externship có thể bạn sẽ được tham gia các buổi họp và quan sát các chuyên gia làm việc, giúp học sinh có cơ hội ghi chép và học hỏi lại các kinh nghiệm làm việc thực tế quý giá.

Hầu hết các chương trình externship không được trả lương, mục đích chính là giúp bạn tiếp xúc với các ngành, công việc cụ thể và hiểu rõ các phòng ban, bộ phận khác nhau.

Co-ops (Co-operative Education Programs)

Co-ops, còn gọi là chương trình hợp tác giáo dục, thường tương tự như các chương trình thực tập intership. Sự khác biệt chính giữa một chương trình hợp tác giáo dục và thực tập đó là chương trình Co-ops thường yêu cầu toàn thời gian và có thể bao gồm một cam kết kéo dài từ ba tháng đến một năm.

Quyền lợi của học sinh là sẽ được làm việc toàn thời gian cho các dự án lớn và dài hạn hơn, đồng thời cũng được trả tiền cho công việc bạn làm, và đôi khi còn được tín chỉ cho khóa học.

Chương trình Co-ops thường phổ biến hơn trong các ngành kỹ thuật và công nghệ, nhưng học sinh cũng có thể thử tìm chương trình hợp tác Co-ops trong các lĩnh vực như kinh doanh, nghệ thuật và khoa học. 

Chương trình hợp tác Co-ops mang đến cho học sinh cơ hội mở rộng các mối quan hệ trong ngành, kiếm thêm thu nhập và chứng chỉ, từ đó xây dựng một bản lý lịch vững chắc cho tương lai.

Tại Du Học EZ, chúng tôi không chỉ là chuyên gia giúp đỡ các bạn học sinh đậu Visa, chúng tôi còn là cố vấn tận tâm để hỗ trợ các bạn học sinh đạt được những kết quả tốt nhất trong hành trình du học Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *