Quy tắc về trung thực trong học tập tại đại học Hoa Kỳ

4491788

Quy tắc về “trung thực trong học tập” là gì và nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

DuhocEZ mến chào các bạn học sinh

Bạn đã bao giờ sử dụng một trích dẫn trong một bài báo hoặc bài luận, nhưng không chỉ ra nguồn của nó? Bạn đã bao giờ chuẩn bị trước câu trả lời cho một bài kiểm tra và sau đó mang theo bên mình để cải thiện điểm số của mình chưa? Bạn đã bao giờ sao chép câu trả lời từ một người bạn cùng lớp để làm bài kiểm tra chưa? Đây là tất cả các ví dụ về những gì các trường đại học Hoa Kỳ coi là vi phạm tính trung thực trong học tập.

Các trường đại học Hoa Kỳ rất coi trọng những vi phạm trung thực trong học tập. Gian lận, đạo văn và các vi phạm tương tự khác thường đi ngược lại quy tắc của trường và có thể dẫn đến điểm kém, báo cáo chính thức trong hồ sơ học tập của bạn hoặc thậm chí khiến bạn bị đuổi khỏi trường. Trong buổi định hướng, sinh viên quốc tế mới thường tham dự một buổi cung cấp thông tin về trung thực trong học tập và nghe lời khuyên về cách tránh đạo văn, cũng như các vấn đề tương tự khác.

Vi phạm trung thực trong học tập là gì?

Hãy cùng xem xét các loại hành động học tập phổ biến thường bị coi là vi phạm tại các trường đại học Hoa Kỳ. Sáu loại sau đây đến từ Đại học Colorado tại Denver:

  1. Plagiarism (Đạo văn) – được định nghĩa là ăn cắp và biến lời nói hoặc ý tưởng của người khác thành của mình mà không ghi nguồn gốc
  1. Cheating (Gian lận) – sao chép từ bạn cùng lớp, mang câu trả lời hoặc hỗ trợ trái phép vào để làm bài kiểm tra
  1. Fabrication and falsification (Bịa đặt và làm sai lệch) – ngụy tạo ra bằng chứng hoặc thay đổi kết quả để hỗ trợ cho một lập luận
  1. Multiple submissions (Nộp nhiều lần) – nộp bài cho một lớp trong khi bài đó đã được tín chỉ ở lớp khác
  1. Misuse of academic materials (lạm dụng tài liệu học tập sai mục đích) – ăn cắp hoặc phá hủy các tài liệu của thư viện
  1. Complicity in academic dishonesty (Đồng lõa với sự không trung thực trong học tập) – góp phần vào sự không trung thực trong học tập của học sinh khác

Các chính sách tương tự về quy tắc trong thực trong học tập tại Đại học Mỹ và của Đại học Auburn phản ánh mức độ nghiêm túc của các trường đại học Hoa Kỳ đối với vấn đề này. Tại Đại học Kansas, phòng ban Các vấn đề Sinh viên đã phát triển một bài kiểm tra đơn giản về tính trung thực trong học tập như một phần trong các tài liệu về quy tắc ứng xử dành cho sinh viên của họ, trong đó nêu rõ điều gì là đúng và điều gì là vi phạm chính sách. 

Nhiều tổ chức ngày nay còn có các quy tắc bổ sung liên quan đến gian lận và không trung thực đối với các khóa học trực tuyến.

Tại sao tính trung thực và hạnh kiểm trong học tập lại quan trọng?

Kevin Beisser, Điều phối viên sinh  viên nước ngoài cấp cao tại Đại học Wisconsin-Milwaukee, cảnh báo các sinh viên mới rằng “lấy công lao của người khác hoặc gian lận, sẽ dẫn đến các hình thức kỷ luật từ trượt khóa học đến trục xuất vĩnh viễn khỏi tổ chức hoặc hệ thống.”

Beisser nói: “Hai câu ngạn ngữ phổ biến của Mỹ là lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho sinh viên về tính trung thực trong học tập. “Đầu tiên là: ‘Honesty is the best policy’ và thứ hai là: ‘When in doubt, ask questions.’”

Tại DuhocEZ chúng tôi không chỉ giúp các bạn học sinh đạt được visa Mỹ, mà công ty cũng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nền giáo dục Hoa Kỳ, cách làm sao đạt được kết quả học tập tốt cũng như hòa nhập vào môi trường đại học Hoa Kỳ đầy năng động.

Mến chúc quý phụ huynh và học sinh nhiều sức khỏe và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *