Những câu hỏi hay nhất để hỏi cố vấn giáo dục của bạn?

Student Getting Help From Tutor In Library At The University

Từ lời khuyên về học tập đến cơ hội nghề nghiệp, hỏi cố vấn giáo dục của bạn những câu hỏi phù hợp là bước đầu tiên để có trải nghiệm du học thành công.

Khi bạn làm việc với chuyên gia tuyển sinh, hãy chuẩn bị sẵn sàng để trả lời các câu hỏi về sở thích của bạn, bạn muốn gì từ trải nghiệm du học của mình và bạn muốn gì cho tương lai của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên có một danh sách các câu hỏi để hỏi cố vấn giáo dục của mình.

Đặt những câu hỏi phù hợp sẽ đảm bảo bạn thu thập đủ thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn trường đại học tại Hoa Kỳ, nơi bạn có thể học tập trong bốn năm tới. Để giúp bạn bắt đầu, DuhocEZ đã biên soạn một số câu hỏi phổ biến nhất mà sinh viên quốc tế hỏi cố vấn giáo dục.

1. Học thuật

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các câu hỏi mà sinh viên quốc tế hỏi cố vấn giáo dục của họ đều liên quan đến học thuật. Với học phí cao như vậy, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng các trường bạn đăng ký có các chương trình cung cấp được những kiến thức mà bạn muốn học.

Khi bắt đầu tìm kiếm một trường đại học Hoa Kỳ, bạn có thể không biết trường nào phù hợp nhất với sở thích của mình hoặc chọn chuyên ngành như thế nào. Một cố vấn giáo dục có thể giới thiệu bạn với các chương trình có danh tiếng tốt, công nghệ tiên tiến và các giáo sư có liên hệ thực tế cho các chương trình thực tập hoặc vừa học vừa làm.

4 câu hỏi để hỏi cố vấn giáo dục của bạn về học thuật:

Tôi cần đạt điểm bao nhiêu để được vào trường mình chọn?

Điều gì xảy ra nếu tôi không vào được trường mình chọn?

Tôi có phải biết chuyên ngành của mình trước khi nộp đơn không?

Tôi có thể tham gia các lớp học ngoài chuyên ngành của mình không?

2. Địa điểm và lối sống

Đôi lúc trường hàng đầu trong chuyên ngành học tập của bạn chưa chắc là trường đại học Hoa Kỳ tốt nhất mà bạn nên theo học. Một cố vấn giáo dục có thể giúp bạn cân nhắc các yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự hạnh phúc và thành công của bạn khi đi du học, chẳng hạn như trường tọa lạc ở đâu và cuộc sống trong khuôn viên trường như thế nào.

Cố vấn giáo dục của bạn biết câu lạc bộ và các nhóm học sinh ở trường. Các cố vấn có thể giúp bạn cân nhắc lợi thế của các trường lớn và nhỏ để giúp bạn tìm được trường phù hợp. Họ có thể giúp bạn tiếp cận với các giáo viên, cựu sinh viên và thậm chí cả những sinh viên quốc tế khác. Bạn không muốn sau khi đặt chân đến ngôi nhà mới trong bốn năm tới lại là một nơi mà bạn không thể tìm thấy món ăn yêu thích của mình hoặc tuyết rơi quanh năm trong khi bạn thích đi biển.

4 câu hỏi để hỏi cố vấn giáo dục của bạn về địa điểm và lối sống:

Làm thế nào để tôi biết nếu trường này là phù hợp với tôi?

Thời tiết ở nơi trường tọa lạc?

Sinh viên quốc tế có được chào đón bởi sinh viên bản địa Hoa Kỳ không?

Những câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa nào khác có sẵn tại trường tôi chọn?

3. Kinh phí đi học

Nền giáo dục Hoa Kỳ chất lượng thường đi kèm với mức giá cao tương xứng, và bạn không thể xin I-20 (giấy chứng nhận nhập học) nếu không cho nhà trường thấy bạn sẽ chi trả như thế nào. Cố vấn giáo dục của bạn có thể giúp bạn sắp xếp giấy tờ tài chính theo thứ tự trước khi bạn nộp đơn. Họ cũng có thể giúp bạn tìm kiếm các khoản trợ cấp, học bổng, khoản vay và các hỗ trợ tài chính khác để trang trải học phí.

4 câu hỏi để hỏi cố vấn giáo dục của bạn về tài trợ cho học tập:

Học phí cho chương trình của tôi là bao nhiêu?

Tôi sẽ có những chi phí và lệ phí nào khác ở trường?

Những học bổng nào dành cho tôi và tôi có thể tìm chúng ở đâu?

Tôi nên có những gì trong đơn đăng ký để giúp tôi nhận được gói hỗ trợ tài chính từ trường tôi chọn?

4. Hoàn thành hồ sơ đại học và xin visa

Giá trị của một cố vấn giáo dục có lẽ được thấy rõ nhất khi bạn nộp đơn vào trường và khi bạn xin thị thực. Cố vấn của bạn có thể giúp bạn với thủ tục giấy tờ xin nhập học trường học. Họ có thể đảm bảo bạn nộp I-20 đúng hạn và chuẩn bị cho bạn phần phỏng vấn xin visa. Cố vấn của bạn sẽ kiểm tra khả năng trả lời phỏng vấn của bạn, giữ cho bạn đúng tiến độ và giúp bạn trả lời các câu hỏi.

4 câu hỏi để hỏi cố vấn giáo dục của bạn về trường đại học và quy trình xin thị thực:

Quy trình nộp đơn tại các trường đại học Hoa Kỳ diễn ra như thế nào?

Tôi có thể chuyển tín chỉ không?

Làm thế nào để tôi có được thị thực? Mất bao lâu?

Những câu hỏi nào họ hỏi trong cuộc phỏng vấn xin thị thực?

5. Cơ hội nghề nghiệp

Một trong những lợi thế lớn nhất khi học tập tại một trường đại học Hoa Kỳ là cơ hội nghề nghiệp mà bạn sẽ có. Từ Thành phố New York đến Thung lũng Silicon, không có nơi nào tốt hơn trên thế giới để tìm một công việc thực tập hoặc bắt đầu sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực nổi bật. Làm việc với cố vấn giáo dục của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về các cơ hội nghề nghiệp dành cho các trường cụ thể và ở một số địa điểm nhất định.

4 câu hỏi để hỏi cố vấn giáo dục của bạn về cơ hội nghề nghiệp:

Làm thế nào tôi có thể được nhận vào một chương trình thực tập?

Tôi có thể làm việc bán thời gian không? Nếu có thể, thì ở đâu?

Những công việc có sẵn trong chuyên ngành tôi đã chọn?

Tôi có thể mong đợi mức lương khởi điểm của mình là bao nhiêu?

Nhiều sinh viên quốc tế cho biết làm việc với cố vấn giáo dục có tác động đáng kể đến trải nghiệm du học của họ. Một số thậm chí còn nói rằng họ sẽ không được nhận vào trường họ chọn nếu không có sự hỗ trợ từ cố vấn giáo dục.

Hãy kết nối với một cố vấn của DuhocEZ hôm nay để có cơ hội tốt nhất cho hành trình du học Mỹ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *