Lời khuyên dành cho phụ huynh của du học sinh

Happy Multi Ethnic College Students Smiling Look At Camera, Posing In Modern University Library. Education, Study, Modern Tech Concept.

Có vẻ như mới hôm qua các bạn ấy còn là một đứa trẻ, vậy mà bây giờ các bạn đã chuẩn bị bước vào đại học! Đa phần tâm trạng của các bậc phụ huynh là buồn vui lẫn lộn khi con em mình chuẩn bị bước vào năm nhất đại học.

Nhưng việc chứng kiến các bạn ấy trưởng thành và tận dụng cơ hội học tập tuyệt vời tại Mỹ sẽ vô cùng xứng đáng.

Sau đây là một số lời khuyên từ DuhocEZ hy vọng có thể giúp quý phụ huynh và học sinh chuyển đổi dễ dàng hơn và sẵn sàng cho hành trình du học Mỹ

1. Hãy giữ cho tâm trí thoải mái

Nhiều phụ huynh lo ngại về sự an toàn của học sinh khi đến Mỹ. Một trong những cách cảm thấy thoải mái về ngôi trường mới của con em mình là tự mình đến thăm trường và ngôi nhà mới của học sinh. 

Nếu không thể quý phụ huynh có thể nhờ chuyên viên tư vấn lựa chọn trường và địa điểm tốt để an tâm hơn.

Theo thống kê, trong thực tế các trường học nằm ở các thành phố, đô thị lại là một trong những môi trường học tập an toàn nhất cho học sinh.

2. Tin tưởng con em của mình được ở trong môi trường tốt

Tại Mỹ, mỗi trường đều có một chương trình được thiết kế chuyên nghiệp để hỗ trợ các nhu cầu riêng của sinh viên quốc tế trong năm nhất và cả các năm sau nữa.

Đặc biệt khi đến với DuhocEZ, chúng tôi sẽ lựa chọn những ngôi trường tốt nhất và phù hợp nhất với năng lực và nguyện vọng học tập của các bạn.

Các em có thể xa nhà, nhưng sẽ không hề cô đơn.

3. Giúp học sinh chuẩn bị hành trang

Việc bắt đầu một hành trình mới tại một quốc gia khác đòi hỏi rất nhiều thứ.

Quý phụ huynh có thể giúp mua sắm trước những thứ cần thiết trước ngày chuyển đến trường mới. Việc này rất có ý nghĩa với các bạn du học sinh và cũng đồng thời giúp phụ huynh yên tâm hơn. 

4. Tạo điều kiện cho con em phát triển

Việc phụ huynh lo lắng cho con cái và nghĩ đến chúng thường xuyên là hoàn toàn bình thường – nhưng cho học sinh không gian riêng cũng là điều rất quan trọng để giúp các bạn thích nghi và phát triển.

Khi cha mẹ thể hiện niềm tin vào con cái, điều đó sẽ tăng cường sự tự tin của chúng và giúp chúng đạt thành tích học tập tốt hơn.

Bất cứ trường nào cũng có những đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, đồng thời luôn sẵn sàng lắng nghe các mối quan tâm lo lắng của phụ huynh và học sinh.

5. Ở bên cạnh khi các bạn học sinh cần

Một cách tốt để cha mẹ có thể cập nhật quá trình học tập của con tại trường đó là lên kế hoạch các cuộc gọi theo lịch phù hợp với chênh lệch múi giờ, vì đa phần các bạn học sinh năm nhất sẽ bận rộn để kết bạn mới, tập trung vào các môn học hoặc tham gia các hoạt động của trường. 

Nhưng quý phụ huynh hãy nhớ áp lực ở sinh viên đại học là hoàn toàn bình thường. Nên khi lắng nghe con em chia sẻ những thách thức và trải nghiệm đại học, hãy cố gắng tạo điều kiện cho các bạn tự tìm ra con đường của riêng mình để xử lý mọi tình huống.

Tất nhiên, nếu vấn đề nghiêm trọng, phụ huynh hãy khuyến khích con em liên lạc với văn phòng hỗ trợ du học sinh để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Lời cuối, DuhocEZ xin mến chúc tất cả quý phụ huynh và học sinh có những trải nghiệm du học Mỹ tuyệt vời khi đến với công ty. Xin cảm ơn vì đã đồng hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *