Lời khuyên bổ ích khi nộp đơn vào trường đại học Mỹ

Online Collage Application Document Form Concept

Nghĩ đến việc nộp đơn vào một trường đại học hoặc cao đẳng Hoa Kỳ, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Du Học EZ xin gửi đến bạn một số lời khuyên từ chuyên viên tư vấn của công ty để làm cho quá trình nộp đơn vào đại học Mỹ dễ dàng hơn!

Học tập tại một trường đại học Hoa Kỳ có thể là một cơ hội tuyệt vời để khám phá các nền văn hóa mới, học các kỹ năng phát triển nghề nghiệp quan trọng và trải nghiệm cuộc sống độc lập, nhưng trước tiên, bạn phải nộp đơn. Vậy quy trình nộp đơn vào đại học Mỹ diễn ra như thế nào?

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc chuẩn bị đơn xin học đại học tại Hoa Kỳ, bao gồm các mẹo của chuyên gia, nơi tìm sự hỗ trợ và cách bạn có thể bắt đầu.

Làm sao để đăng ký?

Một khi bạn quyết định du học tại Hoa Kỳ, bước đầu tiên là thu hẹp phạm vi lựa chọn các trường đại học mà bạn muốn nộp đơn. Có nhiều yếu tố cần xem xét khi đăng ký vào trường đại học, chẳng hạn như chương trình trường cung cấp và môn tự chọn, giảng viên và nhân viên, cơ sở vật chất, đời sống và văn hóa trong khuôn viên trường. Đảm bảo thu thập càng nhiều thông tin càng tốt: Nói chuyện với nhân viên tuyển sinh, sinh viên hiện tại và cố vấn DuhocEZ của bạn, vì tất cả họ sẽ cung cấp những thông tin chi tiết khác nhau có thể đưa ra quyết định cuối cùng của bạn về nơi đăng ký.

Khi bạn đã thu hẹp danh sách các trường đại học của mình, hãy xem lại thời hạn nộp đơn của họ và ưu tiên các yêu cầu của họ cho phù hợp. Ghi lại những ngày quan trọng, bao gồm cả những ngày đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, còn có các bài kiểm tra tiêu chuẩn và bài kiểm tra trình độ tiếng Anh mà bạn cần thực hiện để học tập tại Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào các điều kiện tiên quyết mà bạn cần hoàn thành, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị đơn đăng ký của mình, vì vậy hãy bắt đầu thu thập trước tất cả các tài liệu cần thiết.

Mỗi trường đại học và chương trình cấp bằng đều khác nhau, và mỗi chương trình sẽ có yêu cầu đầu vào, thời hạn và bài kiểm tra riêng. 

Bài luận là một phần quan trọng khác trong hồ sơ xin học đại học ở Hoa Kỳ của bạn. Biết cách viết một bài luận hay và hấp dẫn là rất quan trọng để giúp bạn nổi bật với những nhà tuyển sinh của trường.

Hướng dẫn viết bài luận (Essay)

Nhiều trường đại học yêu cầu một bài luận như là một phần của quá trình nộp đơn. chủ đề bài luận có thể liên quan đến ngành bạn muốn học hoặc lý do bạn muốn theo học một trường đại học cụ thể. Mục đích của những bài luận này là cung cấp cho trường cái nhìn tổng quan về nền tảng và động lực của bạn, để xác định xem bạn có phù hợp với văn hóa của trường, các chương trình cấp bằng cụ thể hoặc tương tự hay không.

Viết và nộp một bài luận cá nhân là một yêu cầu phổ biến khác tại các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ. Bài luận cá nhân thường ngắn, mô tả bằng văn bản về bạn là ai: nền tảng của bạn, mục tiêu trong tương lai và lý do tại sao bạn muốn học một khóa học hoặc chủ đề cụ thể. Bài luận cá nhân cũng cung cấp cho trường đại học cái nhìn tổng quan về các kỹ năng, kinh nghiệm và nguyện vọng của bạn — đồng thời có thể thể hiện niềm đam mê của bạn đối với lĩnh vực bạn đã chọn.

Hiểu biết về Hỗ trợ Tài chính

Học tập tại Hoa Kỳ có thể tốn kém, nhưng bạn có thể giảm chi phí giáo dục đại học của mình thông qua hỗ trợ tài chính. Nhiều trường đại học cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế và có rất nhiều loại học bổng thông qua các bên thứ ba hoặc thậm chí các chương trình do nhà nước tài trợ.

Mặc dù có nhiều lựa chọn, nhưng điều quan trọng là phải biết bạn đủ tiêu chuẩn để nhận được gì, để bạn có thể tập trung vào các khả năng hỗ trợ tài chính phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Làm thế nào để có được Thư giới thiệu?

Khi điền đơn xin học đại học, đôi lúc bạn sẽ thấy một số trường đại học hoặc cao đẳng yêu cầu thư giới thiệu. Thư giới thiệu đến từ một người nào đó ở vị trí có thẩm quyền, người có thể bảo đảm cho bạn và nói về tính cách, đặc điểm, khả năng và kỹ năng của bạn. Mục đích của thư giới thiệu là cung cấp cho trường đại học quan điểm của bên thứ ba về thành tích, trình độ và tiềm năng của bạn.

Đối với học sinh trung học đăng ký vào các trường đại học Hoa Kỳ, thư giới thiệu có thể đến từ giáo viên, hiệu trưởng, nhân viên khác của trường hoặc nhà tuyển dụng. Gia đình hoặc bạn bè không nên viết thư giới thiệu cho bạn. Khi yêu cầu một lá thư giới thiệu, điều quan trọng là phải biết các trọng điểm bạn cần tuân theo và cách chọn đúng đối tượng để yêu cầu. 

Du Học EZ có thể trợ giúp như thế nào?

Quá trình nộp đơn vào trường đại học hoặc cao đẳng ở Hoa Kỳ có thể là một thách thức, nhưng với cố vấn của Du Học EZ, bạn sẽ không bao giờ đơn độc! Cố vấn của bạn sẽ cung cấp hỗ trợ từ ngày đầu tiên của quy trình đăng ký cho đến khi bạn thành công. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu các yêu cầu nhập học, các tài liệu bạn cần cho đơn đăng ký, thời hạn nộp, cách xin thị thực sinh viên, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *