Chi tiết nghề đào tạo và phát triển nhân sự tại Mỹ

dao-tao-va-phat-trien-nhan-su

Đào tạo và phát triển nhân sự cho một công ty, tổ chức không phải là công việc dễ dàng. Vì ngoài kiến thức chuyên môn, bạn phải là người có sự nhạy bén và thấu hiểu cảm xúc con người. Vậy làm thế nào để trở thành nhà quản lý nhân sự tốt và theo đuổi công việc này tại Mỹ? Cùng Du học EZ tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Công việc chính của nhà đào tạo và phát triển nhân sự

Bất cứ tổ chức nào cũng muốn tạo nên những gắn kết với nhân viên, điều này giúp họ giữ chân được nhân tài và đóng góp của nhân viên cũng trở nên có giá trị. Đây là lý do, mọi công ty hiện nay đều cần người làm quản lý đào tạo và phát triển nhân sự.

Các nhà quản lý này sẽ thay ban điều hành tạo nên những sợi dây gắn kết ấy. Nhà quản lý đảm bảo nhân viên trong tổ chức không chỉ học được các kỹ năng cần thiết trong công việc mà còn phát triển thêm nhiều kỹ năng họ muốn. Nhân viên phải cảm thấy công ty như nhà và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ cũng nó để cải thiện vì sự phát triển chung.

Ngoài ra, các nhà quản lý còn tập trung tổ chức các buổi hội thảo và đào tạo kỹ năng cho nhân viên. Tại các buổi huấn luyện này, các nhà quản lý đóng vai trò là diễn giả, chia sẻ những phương pháp làm việc trong tổ chức hiệu quả.

Ngoài ra, các buổi định hướng nhân viên mới cũng là một phần của công việc. Ở vai trò này, họ giúp nhân viên hiểu hơn về tổ chức. Giải đáp thắc mắc ban đầu và hướng dẫn nhân viên làm quen với phòng ban hỗ trợ quá trình tìm việc tốt hơn. Nhiệm vụ của người làm quản lý và phát triển nhân sự là đảm bảo chất lượng nhân sự trong tổ chức ở mức tốt nhất.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu để có thể tìm kiếm công việc này tại Mỹ? Sao không thử mở đầu bằng con đường tốt nhất – Du học Mỹ.

Du học ngành Mỹ ngành đào tạo và phát triển nhân sự

Đây là công việc xuất hiện trong tất cả tổ chức ở nhiều ngành nghề nên yêu cầu về ứng viên cũng khá đa dạng. Thông thường, để được nhận vào làm việc, bạn phải là cử nhân hoặc thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh, nhân sự, thiết kế đào tạo, giảng dạy, hoặc một lĩnh vực liên quan công ty đang ứng tuyển.

Hiện nay, có khá nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam chọn du học ngành nhân sự tại Mỹ với hy vọng mở rộng cơ hội nghề nghiệp và dễ dàng tìm kiếm vị trí công việc thích hợp khi tốt nghiệp. Ở mỗi cấp bậc bạn sẽ được cung cấp những kiến thức nhất định như:

 • Bậc Cử nhân: Chương trình học rộng từ đại cương ( 2 năm đầu) đến chuyên sâu ( 2 năm cuối). Bạn sẽ được học được cách sắp xếp, quản lý và tổ chức nhân sự phù hợp trong tổ chức. Ngoài ra, các môn học liên quan đến kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, networking cũng được thêm vào như phần tất yếu. 
 • Bậc Thạc sĩ: Những kiến thức bạn học được sẽ được nâng tầm cao hơn. Cách lập chiến lược và định hình kế hoạch cho toàn bộ nhân sự tổ chức là điều cần thiết. Việc học thạc sĩ sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp dễ dàng hơn.

Các trường đại học tại Mỹ nhận đào tạo nhân sự nổi tiếng bạn có thể tham khảo như:

Để du học tại Mỹ, bạn cần đạt các điều kiện cơ bản sau:

Chương trình Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.0
 • IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 60

Chương trình Cao học

 • Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 80

Lợi ích du học ngành đào tạo và phát triển nhân sự tại Mỹ

Tốt nghiệp tại các trường đại học tại Mỹ ngành Quản trị nhân sự bạn có thể:

 • Cải thiện thu nhập khi về Việt Nam làm việc hoặc các quốc gia tại Châu Á: Những ứng viên tốt nghiệp tại Mỹ luôn nhận được tin tưởng về năng lực cao, đây như một tấm vé giúp bạn thông hành dễ dàng hơn trên con đường sự nghiệp.
 • Ảnh hưởng đến cách sống và làm việc của một người: Hiểu được nhu cầu nhân viên, bạn định hình và hướng họ đi theo con đường tốt hơn cho bản thân và tổ chức.
 • Làm việc trong ngành HOT: Đào tạo và phát triển nhân sự là ngành nghề luôn nhận được quan tâm lớn bởi con người là yếu tố sống còn của mỗi tổ chức.
 • Học được cách giải quyết nhanh vấn đề: Bạn có khả năng xử lý nhiều tình huống khác nhau như mối bận tâm của nhân viên, tranh chấp nội bộ…
 • Bắt đầu ngày mới nhiều điều mới: Mỗi ngày, các nhà quản lý sẽ được gặp gỡ con người mới để phỏng vấn hay đào tạo. Bạn không phải cảm thấy chán nản vì sự lặp lại đơn điệu mà luôn khám phá ra điều mới trong mỗi việc mình làm.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích dành cho những ai muốn trở thành nhà quản lý đào tạo và phát triển nhân sự tại Mỹ. Nếu còn vướng mắc gì, liên hệ với Du học EZ để được tư vấn và chọn trường học phù hợp.