Các Tip Hữu Ích Khi Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Young Woman Applying For Visa In Us Immigration Office

Sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau với các chương trình học khác nhau sẽ được hỏi những câu hỏi khác nhau trong các cuộc phỏng vấn xin visa, vì vậy không có cách nào để nói chắc chắn những gì bạn sẽ được hỏi. Như chúng tôi đã giải thích trong hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn xin thị thực, bạn có thể mong đợi nhân viên thị thực đề cập đến các chủ đề chính sau:

 • Kế hoạch học tập
 • Cách bạn lựa chọn trường đại học
 • Học lực
 • Tình hình tài chính
 • Kế hoạch sau khi tốt nghiệp

Hãy làm nghiên cứu và chuẩn bị câu trả lời của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hành câu trả lời của mình cho những câu hỏi thường gặp nhất với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng tất cả thông tin trong đơn đăng ký khớp với những gì bạn nói trong cuộc phỏng vấn.

Các câu hỏi bạn có thể được hỏi bao gồm:

 • Tại sao bạn muốn du học Mỹ?
 • Bạn đã từng đến Hoa Kỳ trước đây chưa?
 • Bạn đã nộp đơn vào bao nhiêu trường đại học khác nhau?
 • Điểm trung bình của năm học gần nhất của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn dự định chi trả cho việc học của mình như thế nào?
 • Bạn có nhắm đến một công việc hoặc nghề nghiệp nào  sau khi tốt nghiệp chưa?

Đừng chỉ học thuộc lòng câu trả lời – bạn có thể luyện tập các câu trả lời để nắm được các điểm chính, để khi trả lời câu hỏi sẽ thật sự tự nhiên. Thực hành cũng có thể giúp bạn tự tin và giải tỏa căng thẳng. Luôn có mặt đúng giờ, ăn mặc chỉnh chu, chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết và trả lời tất cả các câu hỏi một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Bạn có thể khiếu nại việc bị từ chối cấp visa không?

Một trong những câu hỏi mà gia đình và học sinh thường hỏi chúng tôi là liệu bạn có thể khiếu nại việc bị từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ hay không. Câu trả lời ngắn gọn và đáng tiếc là không — không có thứ gọi là kháng cáo từ chối cấp thị thực Hoa Kỳ.

“Nếu lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối đơn xin thị thực F-1, đó là quyết định cuối cùng. Không có quy trình kháng cáo,”. Nhưng có một tin tốt nếu không may đơn xin visa du học của bạn bị từ chối: đó là bạn có thể nộp đơn xin lại.

Nộp Đơn Xin Lại Visa Sinh Viên F-1

Quy trình đăng ký xin lại visa F-1 sau khi bị từ chối bao gồm tất cả các bước và chi phí giống như lần đăng ký đầu tiên của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng ngày bắt đầu chương trình học trên DS-160 và I-20 của bạn phải khớp nhau và bạn cần phải có đủ thời gian để xem xét và được lên lịch phỏng vấn..

Cơ hội được cấp visa Hoa Kỳ sau khi bị từ chối có cao không?

Cơ hội được chấp thuận cấp visa sinh viên F-1 của bạn sau khi bị từ chối phụ thuộc vào một số yếu tố — lý do từ chối, ngành học, quốc gia cư trú và ngày bắt đầu chương trình của bạn, v.v. Khi nói đến khả năng được chấp thuận cấp visa F-1 sau khi bị từ chối, Brian Meagher, phó chủ tịch ban chiến lược và dữ liệu tại Shorelight, đề nghị bạn đặt một kỳ vọng vừa phải.

Meagher cho biết: “Thông qua việc phân tích dữ liệu của Shorelight trong bảy năm qua và hàng chục ngàn cuộc hẹn xin visa cho sinh viên, chúng tôi thấy rằng cơ hội được cấp visa của sinh viên sau khi đã bị từ chối giảm khá đáng kể. “Có nghĩa là nếu một sinh viên đến từ một quốc gia có tỷ lệ 70% sinh viên được chấp thuận, thì việc từ chối hồ sơ của sinh viên sẽ giảm cơ hội của anh ấy/cô ấy xuống còn dưới 20% khả năng.”

Du Học EZ có thể trợ giúp gì?

Du Học EZ làm việc chuyên sâu với các bạn du học sinh, giúp bạn xin visa thành công để theo học tại trường đại học Hoa Kỳ. Các cố vấn tận tâm của chúng tôi cung cấp các dịch vụ từ đầu đến cuối và làm việc với bạn trong toàn bộ quá trình— bao gồm chuẩn bị đơn đăng ký, hỗ trợ xin thị thực, tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp, hướng dẫn lập lộ trình học tập và chuẩn bị phỏng vấn hiệu quả.

Chúng tôi luôn đặt học sinh lên hàng đầu, và thành công của bạn — là tất cả những gì Du Học EZ quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *