Các lựa chọn nhà ở cho du học sinh tại Hoa Kỳ

Vector Cartoon Students Group In Dormitory Room

Bạn thích sống ở đâu khi đi du học tại Hoa Kỳ? Cho dù bạn ở chung ký túc xá với bạn bè hay ở trong một căn hộ bên ngoài khuôn viên trường, việc chọn một nơi ở an toàn và thoải mái sẽ có tác động lớn đến trải nghiệm du học của bạn.

Sau khi bạn đã chọn được trường để theo học, bước tiếp theo là tìm một nơi để sinh sống. Nhà ở dành cho sinh viên quốc tế là một phần quan trọng trong trải nghiệm học tập tại Hoa Kỳ: Sống trong một bầu không khí thân thiện và được chào đón sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi phải thích nghi với môi trường mới và mang đến một nơi thoải mái để gọi là nhà. Có nhiều lựa chọn nhà ở dành cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể chọn, bao gồm ký túc xá trong hoặc ngoài khuôn viên trường, căn hộ và nhà dân địa phương.

Lựa chọn nơi ở tương lai của bạn ở Mỹ đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và có nhiều yếu tố cần xem xét. Đọc để tìm hiểu thêm về các lựa chọn nhà ở sinh viên quốc tế của bạn và làm thế nào để biết nơi nào phù hợp nhất với bạn!

Lựa chọn nơi ở tương lai của bạn ở Mỹ đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và có nhiều yếu tố cần xem xét

Trước khi bạn bắt đầu xem xét các lựa chọn về chỗ ở của mình, trước tiên hãy bắt đầu với các yêu cầu chung về nhà ở dành cho sinh viên quốc tế.

  • Ngân sách hàng tháng – Xem xét chi phí sinh hoạt cho các lựa chọn nhà ở có sẵn. Phải bao gồm tất cả các khoản như tiền thuê nhà, phí các dịch vụ (internet, điện, nước…), đi lại, ăn uống và các chi phí khác có nằm trong ngân sách dự kiến của bạn không?
  • Vị trí – Hãy nghĩ về sự thuận tiện và an toàn. Ví dụ về sự thuận tiện như sống gần trường và tiếp cận với phương tiện giao thông công cộng, cửa hàng tạp hóa và hiệu thuốc, nhưng có thể tốn kém. Một khu vực sinh sống an toàn rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn và mang lại sự an tâm cho bạn và gia đình bạn.
  • Tiện nghi – Kiểm tra sự sẵn có của internet tốc độ cao, giặt ủi, điều hòa không khí, (các) nhà bếp đầy đủ tiện nghi và các tiện nghi khác mà bạn có thể cần trong thời gian lưu trú.
  • Thời gian lưu trú – Nếu bạn sẽ ở bên ngoài khuôn viên trường trong một căn hộ hoặc nhà cho thuê, hãy làm rõ về lựa chọn nhà ở của bạn với chủ nhà hoặc người quản lý nhà trọ – ví dụ bạn có ý định chỉ ở tạm trong một khoảng thời gian rất ngắn, bạn có dự định về nước chơi trong những ngày lễ, hoặc bạn có ý định thuê chỗ ở trong một thời gian dài.

Mỗi sinh viên có sở thích chỗ ở khác nhau. Không có câu trả lời đúng hay sai mà phần quan trọng nhất là tìm loại nhà ở mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất về tổng thể. Xem xét cẩn thận tất cả các khía cạnh của nhà ở hiện có, cũng như nói chuyện với cố vấn khi tìm nơi ở, sẽ giúp bạn tìm được lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Cách tìm nhà ở cho du học sinh

Có rất nhiều nguồn sẵn có để hỗ trợ bạn tìm kiếm các lựa chọn nhà ở cho du học sinh, nhưng đây là một số nguồn thông tin quan trọng:

  • Thông tin về nhà ở của trường đại học – Một trong những cách dễ dàng nhất để tìm chỗ ở cho sinh viên ở Hoa Kỳ là thảo luận về các lựa chọn có sẵn với trường đại học của bạn. Bạn có thể đặt ký túc xá hoặc căn hộ trong khuôn viên trường, hoặc bạn có thể được hướng dẫn đến các lựa chọn khác gần khuôn viên trường. Hãy để mắt đến những không gian được quảng cáo trên bảng nhà ở của trường đại học của bạn và nhớ rằng đây có thể là những lựa chọn trong hoặc ngoài khuôn viên trường.
  • Trang web và phương tiện truyền thông xã hội – Ngoài trang web của trường đại học của bạn, có rất nhiều nguồn trực tuyến liệt kê các lựa chọn nhà ở cho sinh viên quốc tế có sẵn trong khu vực địa phương. Tương tự, các bạn sinh viên tại trường đại học của bạn có thể đăng bài trên mạng xã hội cá nhân để tìm bạn cùng phòng và chia sẻ chi phí nhà ở.
  • Cố vấn sinh viên – Một cố vấn sinh viên có thể hướng dẫn bạn trong quá trình tìm nhà ở. Họ có thể biết các lựa chọn dựa trên sở thích của bạn hoặc kết nối bạn với những sinh viên đang tìm bạn cùng phòng, nếu bạn muốn ở chung phòng hoặc căn hộ.

Bạn có thể bắt đầu tìm nơi ở trước khi đến Mỹ, để khi đến nơi bạn có thể ổn định cuộc sống một cách nhanh chóng. Sau khi đến nơi, nếu bạn muốn thay đổi ký túc xá hoặc chuyển ra khỏi khuôn viên trường, bạn có thể gửi yêu cầu thay đổi nhà ở cho cố vấn nội trú của mình. Họ có thể xem xét lý do của bạn và dựa trên các lựa chọn thay thế đang có, bạn có thể di chuyển. Mỗi trường đại học tuân theo một quy trình khác nhau đối với các yêu cầu thay đổi phòng, vì vậy hãy nói chuyện với cố vấn của bạn để hiểu rõ hơn về mức độ linh hoạt của chính sách nhà ở tại trường của bạn.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại nhà ở thường dành cho du học sinh.

Các loại nhà ở cho sinh viên ở Mỹ

Ký túc xá trong khuôn viên trường
Sống trong ký túc xá trường là một trong những lựa chọn nhà ở thuận tiện nhất cho du học sinh. Có một số lợi ích của việc ở trong trường- nhiều cơ hội xây dựng mối quan hệ hơn; dễ dàng đi đến các lớp học, phòng ăn và giải trí; phí của các tiện ích (điện, nước, internet…) thường là có sẵn trong giá thuê. Một ký túc xá trong trường còn cung cấp trải nghiệm lối sống đại học truyền thống của Mỹ.

Ký túc xá trong trường thường cung cấp không gian sống chung như phòng tắm, phòng giặt và nhà bếp. Một số trường đại học yêu cầu sinh viên của họ ở lại trong khuôn viên trường trong năm đầu tiên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tùy chọn và yêu cầu về chỗ ở của trường đại học bằng cách nói chuyện với cố vấn của bạn, xem xét tài liệu hướng dẫn trước khi khởi hành hoặc truy cập trang web nhà ở của trường đại học. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách đăng ký, thường thông qua cổng thông tin sinh viên hoặc thông qua trang web của trường đại học. Bạn sẽ được đăng ký nơi ở với các tiêu chí mà bạn thích, sau đó nhà trường sẽ lựa chọn bạn cùng phòng và vị trí phù hợp với bạn nhất theo những tiêu chí đó.

Một nhà bếp trong ký túc xá sinh viên của trường

Chung cư (Apartment)

Lựa chọn chung cư trong khuôn viên trường hoặc ngoài trường thường cung cấp sự độc lập và riêng tư hơn so với ký túc xá đại học. Chung cư sinh viên có thể được chia sẻ, hoặc nếu ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể có được căn hộ của riêng bạn.

Chung cư trong khuôn viên trường– một căn chung cư thường có nhiều không gian hơn và cho ban sự riêng tư nhiều hơn một ký túc xá điển hình và chi phí thường ngang bằng lựa chọn ký túc xá trong khuôn viên trường và bạn có thể chọn bạn cùng phòng của riêng mình để sống cùng, nếu trường đại học của bạn cho phép.

Chung cư bên ngoài-Sống trong một chung cư bên ngoài trường cho bạn tự do hơn và ít nguyên tắc hơn ký túc xá và/hoặc chung cư trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về cách quản lý nơi ở của bạn, bao gồm các bữa ăn, giữ sạch sẽ và bảo trì, biện pháp phòng ngừa an toàn và hóa đơn hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà và tiện ích. Trong một căn chung cư ngoài trường, bạn có thể chọn bạn cùng phòng của riêng bạn hoặc thậm chí sống một mình.

Ở trong một căn hộ chung cư đòi hỏi bạn phải xử lý nhiều việc hơn so với ký túc xá. Hầu hết các sinh viên đại học thích căn hộ chung cư vì họ có thể hiểu rõ hơn về văn hóa Hoa Kỳ và sống tự lập một mình so với khi họ mới đến – hoặc họ có thể chỉ đơn giản muốn có nhiều không gian và quyền riêng tư hơn so với cuộc sống ký túc xá trong khuôn viên trường.

Một tòa nhà chung cư tại Hoa Kỳ

Thuê nhà riêng

Một lựa chọn khác mà bạn có thể xem xét là thuê một ngôi nhà. Thông thường là ngoài khuôn viên trường, những ngôi nhà ở Mỹ có nhiều không gian và sự linh hoạt hơn. Bạn có thể chọn sống trong một ngôi nhà:

Cá nhân hoặc với gia đình của bạn – Nếu bạn đang chuyển đến Mỹ cùng gia đình hoặc có khả năng tài chính để sống một mình, việc thuê nhà cung cấp nhiều riêng tư và không gian hơn so với chung cư và ký túc xá sinh viên. Kiểm tra với cố vấn hoặc bộ phận nhà ở của trường của bạn để tìm xem khu phố nào là thuận tiện và an toàn có thể thuê.

Với bạn bè của bạn – sau năm đầu tiên, bạn có thể muốn thuê một ngôi nhà với những người bạn thân của bạn. Quyền riêng tư và không gian phụ thuộc vào số lượng và kích thước của các phòng, và có bao nhiêu học sinh đang chia sẻ ngôi nhà. Internet, các tiện ích, giá thuê nhà và chi phí ăn uống có thể được chia cho bạn cùng phòng.

Chi phí và sự tiện lợi của việc thuê một ngôi nhà phụ thuộc vào số lượng người đang sống trong đó và nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn có gia đình và một ngân sách hợp lý, việc thuê một ngôi nhà của riêng bạn có thể là một lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn thuê nhà mang đến cho bạn sự riêng tư và không gian nhiều hơn ký túc xá

Homestay (Share phòng với người bản địa)

Homestay tại Mỹ cung cấp một môi trường hỗ trợ khá tốt cho các sinh viên sống và học tập một mình ở một quốc gia mới. Với lựa chọn này, bạn sẽ sống với một gia đình người Mỹ ở gần trường đại học của bạn.

Sống trong Homestay là một lựa chọn có lợi vì nó có thể:

Tạo ra một môi trường để bạn học, hiểu và thích nghi với một nền văn hóa mới

Dễ nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, khi bạn đang sống với một gia đình

Cho bạn cơ hội để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bạn

Trong thời gian lưu trú, bạn có thể phải tuân theo một số quy tắc cơ bản để duy trì sự hài hòa trong gia đình như là thời gian bữa ăn, xem truyền hình, sử dụng internet và sự sạch sẽ là một số yếu tố cần ghi nhớ. Một điều phối viên Homestay có thể được chỉ định để quản lý trải nghiệm homestay của bạn và đảm bảo cả bạn và chủ nhà của bạn có trải nghiệm tốt với sự sắp xếp này. Homestays khuyến khích bạn cởi mở và linh hoạt, có thể giảm thiểu sốc văn hóa và có thể giúp bạn cảm thấy như ở nhà – ngay cả khi bạn ở xa nhà

Homestay là một lựa chọn được rất nhiều du học sinh yêu thích

Phải làm gì nếu bạn không thể tìm thấy nhà ở?

Nếu bạn không thể tìm thấy nhà ở ngay lập tức, đừng lo lắng! Luôn có nhiều nguồn nhà ở khác nhau để hỗ trợ tìm chỗ ở tại Mỹ. Cách tốt nhất để bắt đầu là nói chuyện với cố vấn của bạn hoặc một cố vấn trường học.

DuhocEZ có thể giúp gì cho bạn?

Nói chuyện với cố vấn của DuhocEZ sớm có thể giúp bạn khám phá các lựa chọn nhà ở trong khuôn viên trường hoặc gần trường đại học của bạn để tìm ngôi nhà lý tưởng trong khi học ở Mỹ. Nhiều trường đại học đối tác của DuhocEZ cũng cung cấp nhà ở hoặc ký túc xá được thiết kế để hỗ trợ sinh viên quốc tế điều chỉnh môi trường mới của họ, đồng thời cung cấp trải nghiệm sống thuận tiện và không căng thẳng.

Chúc các bạn sẽ chọn được nơi ở phù hợp nhất và nhanh chóng bắt đầu đời sống du học tại Mỹ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *